THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM ĐẾN NGÀY

31/07/2020 23:59:00

THỐNG KÊ

Tác phẩm đã gửi: 1696 ảnh

Đã đăng ký tham gia: 244 tác giả

Địa phương: 8 tỉnh/thành

» THỂ LỆ

Căn cứ Công văn số 8085 - CV/BTGTW ngày 14/02/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật các khu vực năm 2020;

- Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”.

- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh, tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Miền Đông Nam Bộ lần thứ 28 năm 2020” tại Tây Ninh. Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 8 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Tây Ninh.

I. ĐỀ TÀI:

“Vẻ đẹp, con người miền Đông” Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.

II. THỂ LỆ

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Miền Đông Nam Bộ.

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Miền Đông Nam Bộ. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến vòng triển lãm. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả chọn triển lãm trên trang Web của Liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban tổ chức - Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh theo quy định để thực hiện chấm giải và trưng bày triển lãm. (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của từng khu vực, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

7. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi, với mục đích quảng bá truyền thông cho Liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

8. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự liên hoan.

III. TỔ CHỨC

- Tên triển lãm: “Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Miền Đông Nam Bộ lần thứ 28 năm 2020”

- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao các giải Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích và giải Đồng đội; kèm theo tiền mặt 24.000.000 đồng (Hai mươi bốn triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

- Tỉnh Tây Ninh đăng cai, thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, nhận ảnh, chấm giải công khai, trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan…

- Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này, thì đăng ký với Hội VHNT Tây Ninh trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.

- Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử và quyết định thành lập hội đồng.

V. THỜI GIAN

1. Nhận ảnh trên Website: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/7/2020

- Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn

- Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.

2. Lịch chọn ảnh trưng bày triển lãm: Từ ngày 03 – 07/8/2020

- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

- Công bố ảnh được triển lãm: Ngày 12/8/2020 Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng ảnh (cỡ 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm), gửi về Ban tổ chức để chấm giải và trưng bày triển lãm, theo địa chỉ:

Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh.

Địa chỉ: 130 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh Điện thoại: 0276 3830594

Hạn chót nhận ảnh để chấm và triển lãm: ngày 17h00 ngày 25/8/2020 (theo dấu bưu điện)

3. Chấm giải công khai: 7h30 ngày 30/8/2020 - Tọa đàm 14h00 ngày 30/8/2020 - Địa điểm : Dự kiến tại khách sạn Đông Phương

4. Khai mạc triển lãm:

- Ngày 01/9/2020, tại Trung tâm Huấn luyện – Thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Tây Ninh.

- Địa chỉ : Số 26, đường Hoàng Lê Kha, phường 3, Thành phố Tây Ninh.

VI. GIẢI THƯỞNG

+ 01 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng

+ 02 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng

+ 04 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng 4

+ 06 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

* Giải đồng đội: 02 giải đồng đội (đồng hạng) mỗi giải: 1.000.000 đồng

Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và Triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc Triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh 300.000 đồng/ảnh. (Do tỉnh đăng cai chi trả) Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Ban Tổ chức liên hoan rất mong các nhà nhiếp ảnh trong khu vực nhiệt tình tham gia để Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Miền Đông Nam Bộ lần thứ 28 năm 2020 tại Tây Ninh thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn!