THỂ LỆ

THÔNG BÁO

LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT

KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ

 

Lần thứ 25 năm 2017 tại tỉnh Bình Dương

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 25 năm 2017 tại Bình Dương.

Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 8 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh.   

I. ĐỀ TÀI: Đất nước - Con người miền Đông Nam Bộ”.

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia.

II. THỂ LỆ:

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực miền Đông Nam Bộ

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn  (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực miền Đông Nam Bộ. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

5. Hội đồng giám khảo sẽ chọn ảnh online tới vòng triển lãm, sau đó thông báo tới các tác giả gửi ảnh giấy đến Ban tổ chức để chấm giải.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả chọn triển lãm trên trang Web của Liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban tổ chức - Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương theo quy định. (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của từng khu vực, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

7. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

III.TỔ CHỨC

- Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 25 năm 2017”

- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 24.000.000 đồng (Hai mươi bốn triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

- Tỉnh đăng cai thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, nhận ảnh, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan…

- Tỉnh đăng cai chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất để tổ chức chấm giải. Trước khi Ban tổ chức bàn giao bộ ảnh đã được chọn triển lãm cho Hội đồng Giám khảo chấm giải, toàn bộ ảnh phải dán kín tên tác giả, gắn phiếu phía sau tác phẩm để ghi điểm…

- Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.

- Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử ra quyết định thành lập.

V. THỜI GIAN:

1- Nhận ảnh trên website: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 18/6/2017.

- Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn

          * Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.

2- Lịch chọn ảnh triển lãm: Từ ngày 20/6 đến 25/6/2017.

- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

- Công bố ảnh được triển lãm: Ngày 25/6/2017.

Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ 40x60cm, ảnh panorama có cạnh dài không quá 60cm, gửi về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc chấm giải và triển lãm, theo địa chỉ:

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương

Số 52, đường Bạch Đằng, P. Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện thoại : (0650)3822.663.

             * Hạn chót nhận ảnh: ngày 05/7/2017.

3- Chấm giải công khai: Ngày 10/7/2017 tại Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương. Số 04, đường Huỳnh Văn Nghệ, P. Phú Lợi, Tp. TDM, Bình Dương.

4- Khai mạc triển lãm: Ngày  11/7/2017 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương. Số 05, Đường 30/4, P. Phú Hòa, Tp.TDM, Bình Dương.

VI. GIẢI THƯỞNG:  

+ 01 HC Vàng, kèm theo mỗi HC:         5.000.000 đồng

+ 02 HC Bạc, kèm theo mỗi HC:           2.500.000 đồng

+ 04 HC Đồng, kèm theo mỗi HC:        1.500.000 đồng

+ 06 giải Khuyến khích, mỗi giải:         1.000.000 đồng

* Giải đồng đội: 02 giải đồng đội (đồng hạng) mỗi giải:  1.000.000 đồng.

Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và Triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc Triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

VII. THI ẢNH MARATHON:

Nhằm khuyến khích các tác giả săn tìm những khoảnh khắc đẹp trong thời gian tham dự Liên hoan tại Bình Dương, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi ảnh Marathon dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian 01 ngày trước khai mạc triển lãm. Giải thưởng của cuộc thi Marathon do đơn vị đăng cai trao giải, gồm các giải như sau: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích.

Lịch thi  ảnh Marathon dự kiến: từ 11h00 ngày 10/7/2017. Nhận ảnh dự thi từ 17h00 đến 18h00, chấm ảnh từ 19h00 cùng ngày, tổng kết trao giải trong buổi Lễ khai mạc ngày 11/7/2017.

VIII. THI ẢNH ĐẸP BÌNH DƯƠNG:

Liên hoan Ảnh nghệ thuật miền Đông Nam bộ lần này, để có những hình ảnh đẹp nhất về Bình Dương, đơn vị đăng cai có tổ chức một cuộc thi riêng với chủ đề “Ảnh đẹp Bình Dương”. Mỗi tác giả dự thi được gửi tối đa là 05 tác phẩm tham gia về cuộc thi này. Kích cỡ 40cm x 60cm, phía sau ảnh tác giả ghi rõ tên tác phẩm, tên tác giả, đơn vị công tác và ghi thêm câu: “Ảnh tham gia cuộc thi Ảnh đẹp Bình Dương”. Ban giám khảo sẽ chấm ảnh và chọn ra 10 tác phẩm để trao 10 giải đồng hạng.

Hạn chót nhận Ảnh đẹp Bình Dương là ngày 05/7/2017 tính theo dấu bưu điện.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 25 năm 2017 tại Bình Dương thành công tốt đẹp.

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 242 tác giả, 9 tỉnh/thành và 1626 tác phẩm